Quần Jeans nam

Bộ lọc
NEW
sizeS
SP yêu thích
Streetwear Shorts - Quần Shorts Jeans Slim MS 23E4112 Streetwear Shorts - Quần Shorts Jeans Slim MS 23E4112

Slim Fit

Streetwear Shorts - Quần Shorts Jeans Slim MS 23E4112

990.000đ
 • 049
 • thu gọn
SP yêu thích
NEW
sizeS
SP yêu thích
Craft Jeans - Quần jeans Slim fit MS 25E4114 Craft Jeans - Quần jeans Slim fit MS 25E4114

Slim Fit

Craft Jeans - Quần jeans Slim fit MS 25E4114

1.190.000đ
 • 017
 • thu gọn
SP yêu thích
NEW
sizeS
SP yêu thích
Stretch Jeans - Quần Jeans slim fit MS 25E4113 Stretch Jeans - Quần Jeans slim fit MS 25E4113

Slim Fit

Stretch Jeans - Quần Jeans slim fit MS 25E4113

1.190.000đ
 • 049
 • thu gọn
SP yêu thích
sizeS
SP yêu thích
Dapper Jeans - Quần Jeans Regular fit MS 25E4109 Dapper Jeans - Quần Jeans Regular fit MS 25E4109

Regular Fit

Dapper Jeans - Quần Jeans Regular fit MS 25E4109

1.190.000đ
 • 041
 • thu gọn
SP yêu thích
NEW
sizeS
SP yêu thích
Quần Jeans Slim MS 25E4107 Quần Jeans Slim MS 25E4107

Slim Fit

Quần Jeans Slim MS 25E4107

1.190.000đ
 • 049
 • thu gọn
SP yêu thích
sizeS
SP yêu thích
Quần Jeans dáng Slim MS 25E3842 Quần Jeans dáng Slim MS 25E3842

Slim Fit

Quần Jeans dáng Slim MS 25E3842

1.190.000đ
 • 041
 • thu gọn
SP yêu thích
NEW
sizeS
SP yêu thích
Quần jeans nam co giãn MS 25E3824 Quần jeans nam co giãn MS 25E3824

Slim Fit

Quần jeans nam co giãn MS 25E3824

1.190.000đ
 • 041
 • thu gọn
SP yêu thích
NEW
sizeS
SP yêu thích
Quần jeans dáng regular MS 25E3825 Quần jeans dáng regular MS 25E3825

Regular Fit

Quần jeans dáng regular MS 25E3825

1.190.000đ
 • 041
 • thu gọn
SP yêu thích
NEW
sizeS
SP yêu thích
Quần shorts denim MS 23E3823 Quần shorts denim MS 23E3823

Regular Fit

Quần shorts denim MS 23E3823

990.000đ
 • 017
 • thu gọn
SP yêu thích
NEW
sizeS
SP yêu thích
Quần jeans dáng basic MS 25E3826 Quần jeans dáng basic MS 25E3826

Quần jeans dáng basic MS 25E3826

1.190.000đ
 • 041
 • thu gọn
SP yêu thích

Với những ai ưa thích sự năng động, trẻ trung thì quần jeans chắc chắn là một vật phẩm không thể thiếu trong tủ quần áo nhà bạn. Vậy bạn đã hiểu về quần jeans bao nhiêu?
 

Thời trang dường như là không bao giờ có giới hạn. Mỗi người chúng ta đều có cho mình những phong cách thời trang riêng và sự lựa chọn trang phục cho riêng mình. Và quần jeans là một món trang phục không thể thiếu trong tủ quần áo của chúng ta vì sự tiện lợi, thoải mái và năng động của nó. Quần jeans là một loại quần được làm từ hai loại vải là denim và dungaree vì thế nên thường có form dáng cứng cùng độ co giãn, thoải mái cho người sử dụng.

Quần Jeans là gì?

Quần jeans là một loại quần hoặc quần được làm từ vải denim hoặc dungaree. Thông thường, thuật ngữ "quần jean" dùng để chỉ một kiểu quần cụ thể, được gọi là "quần jean xanh", với các túi có đinh tán bằng đồng được phát minh bởi Jacob W. Davis vào năm 1871 và được cấp bằng sáng chế bởi Jacob W. Davis và Levi Strauss vào tháng 5 năm 1873. 

Trước khi được cấp bằng sáng chế, thuật ngữ "quần jean xanh" đã được sử dụng từ lâu cho các loại quần áo khác nhau (bao gồm quần dài, quần yếm và áo khoác), được làm từ vải denim màu xanh lam. "Jean" cũng đề cập đến một loại vải chắc chắn (lịch sử) thường được làm bằng sợi dọc bông và sợi ngang len (còn được gọi là "vải Virginia"). 

Vải jean cũng có thể hoàn toàn bằng cotton, tương tự như vải denim. Được thiết kế ban đầu cho những người thợ mỏ , quần jean hiện đại đã được Marlon Brando và James Dean phổ biến thành trang phục thường ngày trong các bộ phim những năm 1950 của họ, đặc biệt là The Wild One và Rebel Without a Cause  dẫn đến việc loại vải này trở thành biểu tượng của sự nổi loạn trong giới trẻ, đặc biệt là các thành viên. của tiểu tư sản. 

Từ những năm 1960 trở đi, quần jean trở nên phổ biến trong các nhóm văn hóa thanh niên khác nhau và sau đó là những thành viên trẻ tuổi của dân số nói chung. Ngày nay, chúng là một trong những loại quần đặc biệt phổ biến nhất trong văn hóa phương Tây . Các thương hiệu lịch sử bao gồm Levi's , Lee và Wrangler.

Các loại quần Jeans phổ biến

Quần jean rách

Quần jeans rách nổi lên từ phong trào văn hóa punk vào những năm 1970. Những người theo phóng cách chơi chữ ban đầu xé nát hàng hóa tiêu dùng như một biểu hiện của sự tức giận đối với xã hội. Quần Jeans Denim đã trở thành mục tiêu chính của quá trình giải cấu trúc được thúc đẩy bởi chính trị này, với cả nam giới và phụ nữ mặc quần và áo khoác rách, được trang trí bằng kim băng và khẩu hiệu. 

Xu hướng này trở nên phổ biến trở lại vào những năm 1990 với sự xuất hiện của thời trang grunge. Thanh niên grunge mặc quần jean rách rộng rãi, áo sơ mi flannel hoặc Pendleton len nhiều lớp bên ngoài áo phông. Cách tiếp cận chống tuân thủ của họ đối với thời trang đã dẫn đến sự phổ biến của phong cách sang trọng giản dị, một xu hướng tiếp tục kéo dài đến những năm 2000.

Quần jean cạp trễ

Vào năm 2017, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng xu hướng quần jean cạp trễ, vốn nổi tiếng trong những năm 1990 và 2000 là bị chảy xệ, đang trở lại thời trang do những người nổi tiếng như Justin Bieber ủng hộ nó. Quần jean cạp trễ thường được mặc dưới rốn từ 2–3 inch (5–8 cm) trở lên. 

Vào đầu những năm 2000, quần jean cạp trễ thường được mặc trên những người nổi tiếng như Jennifer Lopez, Paris Hilton, Gwen Stefani và Christina Aguilera, do phong cách Y2K. Vào năm 2021, các lượt tìm kiếm trực tuyến cho 'thời trang y2k' đã tăng 193%, cho thấy phong cách thời trang này đang quay trở lại và quần jean cạp trễ đang trở thành món đồ phổ biến của thanh thiếu niên và thanh niên.

Những phong cách quần jeans khác

 • Phong cách Điếu thuốc lá: Được thiết kế để vừa khít, nhưng không ôm sát vào vùng đùi, và ít ôm sát bắp chân hơn
 • Phong cách Cắt xén: Khi chân được cắt ngắn hơn, đến một nơi nào đó phía trên mắt cá chân
 • Phong cách Skinny: Mặc để tôn dáng người theo kiểu bó sát hoặc bó sát Bề ngang chân; hoặc với biến thể cắt xén: Đường eo chạy qua eo thật của người mặc, chất liệu dưới đầu gối cách xa ống chân và dài xuống thành một đường thẳng, loại tiêu chuẩn dài đến mắt cá chân; biến thể cắt xén: chân dừng lại ở phần giữa của cẳng chân (hoặc dừng xa hơn về phía mắt cá chân)
 • Quần jeans phong cách Mom style: Quần jean cạp cao (trên rốn) và rộng quanh đùi, hơi thon.
 • Quần Ống thẳng: Quần jean có độ rộng ở phần mở ống chân bằng nhau và ở phần dưới ống chân, tạo cảm giác hơi rộng thùng thình.
 • Quần jeans phong cách bạn trai:Thường có phần eo vừa phải, quần jean bạn trai có dáng rộng thùng thình, tạo cảm giác như đây là quần "mượn của các chàng trai" nên mới không vừa vặn.
 • Loe hoặc đáy chuông: Thường được trang bị quanh vùng đùi, sau đó rộng dần từ đầu gối trở xuống.

Các loại vải thường dùng để may quần jeans

Vải denim

Denim là một loại vải dệt có mặt sợi dọc bằng cotton chắc chắn , trong đó sợi ngang đi qua hai hoặc nhiều sợi dọc . Kiểu dệt chéo này tạo ra một đường gân chéo giúp phân biệt nó với vịt bông . Trong khi người tiền nhiệm của denim được gọi là dungaree đã được sản xuất ở Ấn Độ trong hàng trăm năm, thì denim như nó được công nhận ngày nay được sản xuất lần đầu tiên ở Nîmes , Pháp. 

Vải denim có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng loại vải denim phổ biến nhất là vải denim màu chàm , trong đó sợi dọc được nhuộm trong khi sợi ngang được để màu trắng. Kết quả của việc dệt vải chéo có mặt sợi dọc, một mặt của vải dệt có các sợi dọc màu xanh chiếm ưu thế và mặt kia có các sợi ngang màu trắng chiếm ưu thế. Do đó, quần jean được làm từ loại vải này có màu trắng chủ đạo ở bên trong. Denim được sử dụng để tạo ra nhiều loại quần áo, phụ kiện và đồ nội thất.

Vải jeans cotton

Jeans cotton cũng là một loại vải vô cùng nổi tiếng trong giới may jeans. Jeans cotton là hỗn hợp vải được trộn giữa jeans, cotton. Loại jeans này rất mát, có độ co giãn cao và vì vậy nên giá thành của nó cũng nhỉnh hơn so với các loại khác. Có một loại jeans khác gần giống với jeans này là jeans thun 4 chiều, nó là loại jeans được pha thêm chất liệu spandex.

Vải jeans poly cotton

Quần jeans poly cotton gần giống với jeans cotton nhưng được pha thêm poly. Thông thường, trên thị trường sẽ pha thêm 65% hoặc 35% poly, thường được gọi là vải 35/65 hoặc 65/35. Tỉ lệ poly càng lớn, vải càng thô, cứng và tạo cảm giác bí bách, nóng bức cho người mặc.

Cách bảo quản quần jeans giữ độ bền

Tuy quần jeans thường được làm từ những loại vải cứng cáp nhưng thật ra chúng ta vẫn cần học cách làm sao để bảo quản quần jeans một cách tốt nhất. 

 • Nên ngâm quần jeans với ít giấm: Việc ngân quần jeans với một ít giấm sẽ tạo ra những hiệu quả không ngờ. Axit trong giấm sẽ loại bỏ những bụi vải trên quần jeans mới, đồng thời khiến cho màu nhuộm của quần jeans sẽ được bám chặt hơn.
 • Không nên giặt quần jeans với bột giặt trong lần đầu tiên: Lần đầu tiên mua quần jeans về nếu bạn vội vã giặt quần jeans chung với bột giặt sẽ rất dễ khiến quần jeans bị phai màu. Vì bột giặt có chứa một lượng chất tẩy nhất định, điều này khiến quần jeans sẽ bị ra màu nhiều và mất đi màu sắc đẹp vốn có.
 • Không nên phơi quần jeans dưới ánh nắng trực tiếp: Ánh nắng chứa những tia UV cực tím dễ dẫn đến tình trạng bạc màu quần jeans. Nếu phơi quần jeans dưới ánh sáng mạnh trong thời gian dài sẽ khiến quần jeans không còn nguyên vẹn màu sắc vốn có nữa từ đó làm giảm chất lượng của quần.
 • Sử dụng nước xả vải với nồng độ nhẹ. Việc sử dụng nhiều nước xả vải với nồng độ tẩy mạnh cũng dễ khiến quần jeans bị bạc màu, vì thế nên đối với quần jeans chúng ta nên hạn chế dùng thuốc tẩy hoặc dùng nước xả vải nồng độ nhẹ.

Cách phối đồ với quần Jeans.

Bởi vì tính trung tính của quần Jeans nên loại trang phục này có thể phối hợp với nhiều trang phục khác nhau để tạo ra những phong cách thời trang khác nhau 

 • Quần Jeans phối với áo thun; Đây là cách phối cơ bản nhất và dường như phù hợp với hầu hết các lứa tuổi và giới tính. Cách phối này tạo nên một phong cách trẻ trung, mạnh mẽ hoạt bát và tươi mới cho người 
 • Quần Jeans phối với áo sơ mi: Cách phối này mang cân bằng được giữa sự mạnh mẽ cứng cỏi của quần jeans với sự thanh lịch của áo sơ mi tạo ra một phong cách vừa lịch sự vừa mềm mại lại cũng vô cùng tươi trẻ
 • Quần Jeans với áo sweater: Đây là một cách phối đồ đã từng làm mưa làm gió trong giới trẻ vừa mang lại sự năng động vừa mang đến nét độc đáo cho những người trẻ đam mê phiêu lưu
 • Quần Jeans và crop top: Croptop và quần Jeans chắc chắn là một trong những cách phối nổi tiếng nhất là một phần của phong cách thời trang Y2K tạo sự sexy, quyến rũ nhưng không kém.

Kết luận

Như vậy, quần Jeans chắc chắn là một trang phục không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày và là một nét văn hóa độc đáo của nhân loại. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thể tìm được một nhãn hiệu quần jeans mà mình mong muốn.

Số đo cơ thể bạn

Tìm size vừa vặn với bạn

cm
kg